Kjötsúpa í jólamatinn? Kjötmeti, einkum nýtt, hefur lengi verið aðal matur Íslendinga um jól. Þeir sem ekki höfðu efni á að slátra kind fyrir jólin gripu þá í hangikjöt eða annað reykt kjöt frá haustinu. Sú venja varð smám saman algeng að hafa kjötsúpu á aðfangadagskvöld og kalt hangiket á jóladag. Á 20. öld vék kjötsúpan fyrir fjölbreyttari mat en hangikjötið hélt sínum sessi. Jólasýning safnsins er opin daglega frá 13-16. Lokað 24. og 25. desember og 1. janúar.
Smoked leg of lamb has been a traditional cuisine for Christmas for centuries. Our Christmas exhibition is open daily from 13-16. The museum will be closed on December 24.th and 25.th and on January 1st.
Minjasafnið á Akureyri - Nonnahús daglega kl. 13-16
Laufás, Davíðshús og Smámunasafnið opið fyrir hópa
Opið fyrir skólahópa frá kl. 8:30.